Bay lên, Việt Nam ơi!

Sẽ còn nhiềunhững thách thứcở phía trước, nhưng người dân Việt Nam vẫnkhông ngừng nỗ lựcvươn lên với tình yêu quê hương da diết,tin vào ngày mai tất thắng.Việt Nam ơi, bay lên! sự kiện nóngCa khúc: Bay lên Việt Nam
Sáng tác: Văn Ký
Thể hiện: Trọng Tấn - Mai Trang
********************

Đã từng rất yêu thích những ca khúc của ông_nhạc sĩ tài danh Văn Vượng. Và lần này, khi nghe ca khúc "Bay lên Việt Nam", tôi cảm thấy thực sự thích thú. Đó là một cảm giác về Việt Nam vẫn rất đỗi thương yêu như vốn có trong ca khúc ông, nhưng hơn cả là một Việt Nam mới mẻ tràn đầy sinh lực:

Việt Nam ngày mới

Hát lên gọi mời

Bạn bè ta ở khắp nơi

Về đây đất lành chim đậu

Việt Nam đã sang trang sử mới, không chỉ là niềm tin của con cháu Lạc Hồng, mà giờ đây còn là niềm tin, là nơi đi đến của bạn bè năm châu. Ấn nút Play, giọng Mai Trang cất lên tươi trẻ và ngập tràn sự sống nơi đó, tưởng như dẫn ta tới cánh cửa đang rộng mở. Cánh cửa đón chào ngày mới của Việt Nam hôm nay. Trước ranh giới cũ và mới ấy, một Việt Nam "rồng thiêng" vẫn được nhắc tới với niềm tự hào và tình yêu chan chứa.

Ngàn năm sang trang sử mới

Rồng thiêng tung cánh

Thăng Long ngàn tuổi

Hà Nội hôm nay

Những lời ca như bay bổng, để chắp cánh cho niềm tin vào một Việt Nam sẽ "vươn tới tầm cao nhân loại, bay qua đêm tối đói nghèo"

Việt Nam bay lên

Bay lên bay lên

Bay lên

Và ngay cả khi đang bước vào ngưỡng cửa mới, đang tiến gần tới vận hội và nhiều khó khăn, Việt Nam sẽ mãi đậm sâu trong tình yêu chứa chan của những người con quê Việt, của bạn bè khắp mọi miền. Để rồi nhận ra sự vươn lên kì diệu của đất nước từ sức bật của một Việt Nam đậm đà bản sắc.

Ánh mắt Hồ Gươm đêm nay

Sao mà dịu hiền thiết tha

Nụ cười Hà Nội hôm nay

Làm tôi xao xuyến đắm say

Sẽ những thách thức đang đón đầu phía trước. Không có con đường nào dẫn tới hạnh phúc chỉ trải thảm đỏ. Nhưng người dân Việt luôn nỗ lực không ngừng với tình yêu quê hương da diết, và tin vào ngày mai tất thắng.

Việt Nam ơi, bay lên!

(Cám ơn bạn Nhật Hạ - Ba Đình, Hà Nội đã gửi cho chúng tôi bài hát và cảm nghĩ của mình!)

* Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu