Thông tin đa chiều
Chôn hóa chất độc: Sao chưa khởi tố?

-Cần phải có xét nghiệm với những người nghi ngờ bị ảnh hưởng của độc chất để xác định xem có đúng là họ bị nhiễm độc bởi các loại độc chất mà Nicotex Thanh Thái thải ra môi trường hay không.

Cát-xê 600 triệu đồng và 'làng công chức'

Các vị quan chức quản lý, có trách nhiệm với nước Việt không thể không biết gì về "làng công chức" trong lĩnh vực mình phụ trách.

Không để xảy ra hành vi người dân 'tự phát'

Các cơ quan thực thi pháp luật của tỉnh Thanh Hóa cần làm rõ vấn đề này, để kịp thời chấn chỉnh và răn đe, không để xảy ra những trường hợp "tự phát" tương tự trong tương lai.

Vụ chôn hóa chất độc hại: Bỏ sót 10 sai phạm?

Có thể thấy vẫn còn rất nhiều vấn đề liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường chưa được các cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Thanh Hóa đưa vào trong quyết định xử...

Ấn tượng trong tuần: Đất đai và... 'tự xử'

Hệ thống cán bộ chính quyền cơ sở là cánh tay nối dài của bộ máy chính quyền quốc gia.Và hệ thống pháp luật là nền tảng pháp luật một quốc gia.

Lễ hội "máu" có nên nâng tầm di sản

- Bộ Văn hóa- Thể thao & Du lịch vừa công bố danh sách những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể cấp quốc gia, trong đó có Lễ hội Chọi trâu của Đồ Sơn.

Chọi trâu có nên là "Di sản văn hóa Quốc gia"?

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã có nhiều năm trước và mới "phục hồi" 24 năm nay là chuyện của Đồ Sơn, nâng nó lên tầm quốc gia thì lại hoàn toàn là chuyện khác.

Yếu kém có, trách nhiệm thì... ở đâu?

-Có một sự thật rất đau lòng, cùng với những 'thăng trầm, đầy vơi' của quỹ BHYT, cùng với thông tin về nỗi lòng lo lắng, trăn trở của những người chịu trách nhiệm giữ quỹ, là đan xen những...

Khi người dân hành động tự phát

"Người dân địa phương tự phát ngăn chặn sai phạm của Nicotex là cần thiết, nhưng nếu việc này do một đoàn thể xã hội nào đó tổ chức thì hợp lý hơn, tránh được khả năng manh động".